Email   Sơ đồ site
Thứ năm 06/08/2020 19:58:53   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NGHIÊN CỨU SINH PHAN MẠNH HÙNG
 Dữ liệu chứng minh Trung Quốc thay đổi dòng chảy Mekong
 Lễ công bố quyết định bổ nhiệm lại Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Biển
 Viện Kỹ thuật Biển tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
 Nghiệm thu cấp Bộ 06 nhiệm vụ “Giám sát, dự báo chất lượng nước trong hệ thống công trình thủy lợi năm 2019"
 Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và đón nhận huân chương Hồ Chí Minh
 Tham dự Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam
 Nghiệm thu cơ sở đề tài cấp tỉnh “Đánh giá hiện trạng, dự báo biến động đường bờ biển tỉnh Bến Tre trong điều kiện BĐKH - nước biển dâng và đề xuất các giải pháp phát triển bãi bồi thân thiện với môi trường”
 
  Tin hoạt động Viện  
Viện Kỹ thuật Biển tham gia “Hội nghị khoa học cơ hoc thủy khí toàn quốc lần thứ 22”
 
 

Hội nghị Cơ học Thủy khí toàn quốc lần thứ 22 (VCFM22) được tổ chức tại Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam trong thời gian 25-27/7/2019 đã thành công tốt đẹp.

Trong phiên Khai mạc các đại biểu đã được nghe PGS.TS. Hoàng Văn Huân, Chủ tịch Hội gới thiệu về Hội Cơ học Thủy khí và về Hội nghị; PGS.TS. Phạm Xuân Dương đã giới thiệu về Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam; Bà Lê Thanh Huyền, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng đã giới thiệu về những vấn đề mà thành phố Hải Phòng quan tâm cần sự chung tay góp sức của các nhà khoa học;

Ban Tổ chức đã trao 02 giải thưởng Khoa học Cơ học Thủy khí Vũ Tất Uyên cho 02 báo cáo xuất sắc của VCFM21 và khen thưởng 03 báo cáo có chất lượng cao thuộc các chuyên ngành khác nhau của VCFM21.

Trong Phiên toàn thể đã có 03 báo cáo mời được trình bày:

1. Prof. Jae-Hung HAN, Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST): HỆ THỐNG GIỮ CỐ ĐỊNH THIẾT BỊ BAY TRONG ỐNG THỔI KHÍ ĐỘNG BẰNG TỪ TRƯỜNG (MAGNETIC SUSPENSION AND BALANCE SYSTEM) VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM ỐNG THỔI KHÍ ĐỘNG MỚI.

2. GS.TS. Trần Đình Hòa, Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam: GIẢI PHÁP TỔNG THỂ CÔNG TRÌNH ỨNG PHÓ TÌNH TRẠNG HẠ THẤP MỰC NƯỚC, ĐẢM BẢO AN NINH NGUỒN NƯỚC CHO HẠ DU SÔNG HỒNG.

3. GS.TSKH. Vũ Duy Quang, đại diện nhóm nghiên cứu (Phạm Gia Điềm, Ngô Văn Hiền, Ngô Văn Hệ, Lê Kiều Hiệp, Vũ Duy Quang) Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: NGHIÊN CỨU, PHÁT TRIỂN VÀ ỨNG DỤNG HỆ THỐNG GIẢI NHIỆT BẰNG NĂNG LƯỢNG ĐỊA NHIỆT.

Tại 06 phòng họp của các tiểu ban đã có 93/95 báo cáo được trình bày tại 18 phiên họp ở các tiểu ban.

Các đại biểu đã được thăm quan cơ sở vật chất phục vụ đào tạo của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và cảm nhận được những tình cảm tốt đẹp của Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô trong trường dành cho các đại biểu.

Sau Hội nghị các đại biểu và người nhà đã đi thăm quan đảo Hòn Dấu (Đồ Sơn, Hải Phòng) và có chuyến thăm quan vịnh Hạ Long vui vẻ, an toàn.

 Năm nay Viện Kỹ thuật Biển có 2 báo cáo tham dự Hội nghị và đã được trình bày đó là:

1. Ứng dụng mô hình phục vụ xác định phạm vi, qui mô khai thác cát trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (ThS Bùi Văn Hùng, ThS Hoàng Đức Cường, PGS.TS Hoàng Văn Huân, PGS.TS Đặng Hoàng Thanh) 

2. Thực trạng, nguyên nhân xói lở bờ biển khu vực Nam Bộ – Kiến nghị các giải pháp giảm thiểu (PGS.TS Hoàng Văn Huân; ThS Hoàng Đức Cường)

 Ban Tổ chức Hội nghị trân trọng cảm ơn Quý vị đại biểu đã tham gia,  giới thiệu về các nghiên cứu của mình và đóng góp ý kiến cho các báo cáo tại Hội nghị, các cơ quan, đơn vị đã tài trợ/hỗ trợ kinh phí cho Hội nghị,  Ban Giám hiệu và các thầy cô của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, đặc biệt là cá nhân PGS.TS. Phạm Xuân Dương, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban Chấp hành Hội và các đồng nghiệp tham gia hỗ trợ công tác tổ chức Hội nghị.


Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại trường Đại học Hàng Hải


Trao giải thưởng KHCN CHTK Vũ Tất Uyên 2019


Quang cảnh Hội nghị tại phiên khai mạc 

 

 

 

 
 
Các bài liên quan
 Viện Kỹ thuật Biển tham gia Đoàn kiểm tra "Công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại Sóc Trăng và Bạc Liêu năm 2019" (27/07/2019)
 Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII (26/07/2019)
 Nghiệm thu cấp Quốc gia đề tài “Nghiên cứu công nghệ và giải pháp kỹ thuật để xử lý các giếng khoan có hiệu suất thấp và mực nước động nằm sâu phục vụ cấp nước sạch bền vững cho các vùng khan hiếm nước khu vực Nam Bộ”, Mã số: ĐT ĐL.CN-66/15 (24/06/2019)
 Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Kỹ thuật Biển (02/05/2019)
 Lễ công bố Quyết định và trao bằng Tiến sĩ năm 2018 (22/02/2019)
Văn bản pháp lý
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
Số người đang online: 46
Địa chỉ: 658 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng số người truy cập: 113,015,417
Điện thoại: 84.8.38362821 | Fax: 84.8.39245269
Người phụ trách Website : PGS.TS Lương Văn Thanh
 
Mọi thông tin sao chép từ website này đều phải ghi rõ nguồn Viện Kỹ Thuật Biển